Siêu âm Doppler được chỉ định để chẩn đoán những bệnh lý nào?

Siêu âm Doppler là một phương pháp chẩn đoán hình ảnh có vai trò hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán nhiều bệnh. Đặc biệt là bệnh lý tim mạch, cũng như rất an toàn khi kiểm tra sự phát triển thai nhi. Siêu âm Doppler dễ thực hiện, kết quả chính xác và có chi phí vừa phải nên được sử dụng rộng rãi tại các phòng khám, bệnh viện.

Tại sao phải siêu âm Doppler?

Siêu âm Doppler thường dùng để khảo sát mạch máu. Bác sĩ có thể biết được vận tốc, lưu lượng dòng máu chảy trong tĩnh mạch, động mạch. (2)

 1. Siêu âm Doppler để kiểm tra triệu chứng nghi ngờ bệnh lý tim

Bác sĩ thường yêu cầu người bệnh thực hiện siêu âm Doppler tim khi phát hiện ra những bất thường về tim mạch. Nếu người bệnh gặp phải các vấn đề khi có các triệu chứng sau thì nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa tim mạch để được chỉ định kịp thời:

 • Mệt mỏi
 • Khó thở
 • Sưng phù ở chân hoặc bụng
 1. Siêu âm Doppler mạch chi thường được chỉ định trong trường hợp:

Khi có triệu chứng của bệnh lý động mạch: đi lặc cách hồi (cơn đau buốt ở các cơ chân, thường gặp ở bắp chân, xuất hiện khi đi lại và giảm khi nghỉ ngơi), không bắt được mạch, có nguy cơ đột quỵ trên các bệnh nhân mắc đái tháo đường, tăng lipid máu…

Khi có triệu chứng của bệnh lý tĩnh mạch: giãn các tiểu tĩnh mạch hay các tĩnh mạch nông, biến đổi màu sắc da, xơ cứng da hay loét, đau buốt, kích thích da, nặng chân…

Các loại siêu âm Doppler tại PKDK Chí Thanh

 • Siêu âm Doppler tim: được chỉ định rộng rãi trong trường hợp bệnh nhân có tình trạng gợi ý bệnh lý tim, mạch máu như tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim, bất thường van tim, dị tật tim bẩm sinh…
 • Siêu âm Doppler mạch máu: là một trong những kỹ thuật giúp các bác sĩ kiểm tra dòng chảy của máu trong cơ thể. Bác sĩ có thể xác định được những hình ảnh bất thường bên trong mạch máu như: tình trạng hẹp tắc động mạch, tĩnh mạch do huyết khối hay mảng xơ vữa, giãn phình động mạch hay bóc tách động mạch, suy tĩnh mạch, huyết khối tĩnh mạch…
 • Siêu âm Doppler thai: là một kỹ thuật giúp bác sĩ đo lưu lượng máu trong một số bộ phận cơ thể quan trọng của thai nhi như: động mạch não giữa, dây rốn, ống tĩnh mạch, Doppler động mạch tử cung… Kết quả góp phần giúp bác sĩ đánh giá sự phát triển thai nhi.

siêu âm thai

 • Siêu âm Doppler trong phụ khoa: Giúp bác sĩ đánh giá tình trạng cấp cứu như xoắn u nang, xoắn buồng trứng, đánh giá mạch máu nuôi trong các khối u tử cung phần phụ. Bác sĩ phát hiện được những bất thường ở tử cung, buồng trứng từ đó có biện pháp điều trị phù hợp và hiệu quả.

Dịch vụ siêu âm Doppler và Khám Tổng Quát của PKDK Chí Thanh

Để kết quả siêu âm Doppler chính xác phụ thuộc vào trình độ chuyên môn của bác sĩ và chất lượng hình ảnh Doppler của các dòng máy.

máy siêu âm

Hiện tại Phòng Khám Đa Khoa Chí Thanh đã đầu tư trang bị hệ thống máy hiện đại như: Máy siêu âm Voluson S6 (Mỹ), Máy siêu âm Voluson E6 (Mỹ), Máy siêu âm Arietta V60 (Nhật Bản). Với công nghệ tạo ảnh đặc biệt, các dòng máy này cung cấp hình ảnh với độ phân giải cao khi sử dụng công nghệ lấy nét toàn màn hình, từ trường gần đến từ trường xa theo thời gian thực mà không cần phải điều chỉnh điểm lấy nét khi quét, giúp việc quét diễn ra nhanh hơn mà không ảnh hưởng đến tốc độ khung hình cũng như độ phân giải hình ảnh.

siêu âm tại phòng khám Chí Thanh

Để có được kết quả chẩn đoán bệnh chính xác và toàn diện nhất, Phòng Khám Đa Khoa Chí Thanh đã xây dựng các gói GÓI KHÁM TỔNG QUÁT chất lượng cao. Quý khách sẽ được thăm khám bởi các bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm kết hợp SIÊU ÂM DOPPLER cùng với những xét nghiệm & cận lâm sàng khác, với các tiêu chí:

 • Phân loại theo nam & nữ, bao gồm những xét nghiệm tầm soát cần thiết theo giới
 • Giá cả hợp lý, đa dạng tuỳ theo nhu cầu của bệnh nhân. Ưu đãi đến 20%
 • Quy trình khám nhanh gọn, nhân viên hỗ trợ trong suốt quá trình thăm khám

Bảng giá gói khám tổng quát kết hợp siêu âm

*Lưu ý: giá dịch vụ có thể thay đổi theo thời điểm thực tế mà không báo trước.

????️ Đăng ký tư vấn gói khám phù hợp tại Phòng khám Đa khoa Chí Thanh ngay:
????️ Đặt lịch khám online tại: https://pkdkchithanh.com/dat-lich-kham/
☎ Hotline: 1900 272721 – 02733 875641
???? Địa chỉ: 246-248-250-252 Hùng Vương (nối dài), xã Đạo Thạnh, Mỹ Tho, Tiền Giang.
1900 27 27 21